Tượng nàng tiên cá lộ mông gây tranh luận ở Italy

Bức tượng tạo ra cuộc tranh luận sôi nổi khi phổ quát người cho rằng nàng tiên cá không nên mang bộ ngực quá to, cũng không mang cả mông người lẫn đuôi cá. Bức tượng nàng tiên cá gây tranh biện vì sở hữu cả mông người và đuôi cá. Ảnh: The Monopoli Times.

 

Bức tượng nàng tiên cá gây tranh biện vì mang cả mông người và đuôi cá. Ảnh: The Monopoli Times

Bức tượng “Nàng tiên cá” được tạo ra bởi trường trung học nghệ thuật IISS Luigi Russo (miền Nam Italy) như một phương pháp suy tôn Rita Levi-Montalcini, cố thượng nghị viên người nước này, cũng là người đoạt giải Nobel, theo tờ Monopoli Times.

ngoài ra, bức tượng đã gây nên các tranh cãi gay gắt, khi đa dạng người nhận xét nàng tiên cá có “bộ ngực silicon” và có các chi tiết “khó hiểu” như lộ mông.

“Mọi cuộc tranh luận về Nàng tiên cá đều được hoan nghênh, miễn nó liên quan tới những trở ngại như quyền tự do diễn tả nghệ thuật, hoặc tàn tích về phương pháp nhìn cổ xưa can hệ đến cơ thể nữ giới (hoặc nam giới)”, Adolfo Marciano, hiệu trưởng trường trung học nghệ thuật IISS Luigi Russo, đề cập có Fox News Digital.

Tiziana Schiavarelli, 1 diễn viên, nói rằng cư dân địa phương đã đúng lúc bộc bạch “một số sự khó hiểu” về bức tượng.

“Nó trông giống như một nàng tiên cá mang bộ ngực bằng silicon, và trên hết là vòng 1 đồ sộ chưa từng thấy đối sở hữu nhân vật này. Chí ít ấy không hề thứ tôi từng biết trước đây”, Schiavarelli kể, theo The Guardian.

đa dạng người cảm thấy khó hiểu khi một nàng tiên cá mang cả mông người và đuôi cá.

nang tien ca anh 1

nang tien ca anh 2

Nhiều quan điểm trái chiều khiến tác phẩm lôi kéo sự chú ý to. Ảnh: The Monopoli Times.

Một số dân mạng khác bình luận rằng bức tượng gợi cảm trên không đáng kinh ngạc, thậm chí bất thần vì mọi người phải bàn cãi, bởi sở hữu hồ hết tác phẩm khỏa thân khác trên khắp Italy.

những tấm hình chụp bức tượng đã gây chú ý trên mạng phố hội, khiến phổ biến người tập trung tranh luận về một “sinh vật hư cấu”. Một số quan điểm cho rằng tác phẩm này đang “đặt ra tiêu chuẩn sắc đẹp phi thực tế cho những nàng tiên cá ở khắp mọi nơi”.

1 bình luận mỉa mai cuộc tranh cãi: “Vâng, nàng tiên cá là sở hữu thật! Và chúng ta biết chắc là trông nó sẽ phải như thế nào”.

bên cạnh tạo hình, bức tượng còn gây tranh biện về vị trí trưng bày. Từ cuối tháng 4, cư dân địa phương và số đông người dân Italy đã bàn cãi liệu bức tượng nàng tiên cá có trục đường cong uốn lượn với phải là 1 tác phẩm nghệ thuật phù hợp hay không do nó nằm sắp công viên của quảng trường.

Theo đấy, bức tượng nằm sắp 1 công viên trò chơi dành cho con nhỏ mới được vun đắp.

Vào năm 2016, 1 bức tượng nàng tiên cá hot bỏng khác, được đặt ở Cape Cod (Mỹ) cũng bị chê bai và nhận các kêu ca như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *