Kỳ lạ hòn đảo nhiều loại cây cao gấp 5 thường ngày, như lạc vào hành tinh khác

Kỳ lạ hòn đảo nhiều loại cây cao gấp 5 thường ngày, như lạc vào hành tinh khác

Thực vật ở hòn đảo này cao to gấp 5 lần so có những loài tương tự ở những khu vực khác trên địa cầu. Đấy chính là hòn đảo Sakhalin nằm ở phía bắc thanh bình Dương. Hòn đảo này nức danh với thảm thực vật đặc biệt. Nơi đây ko chỉ sở hữu đến 1.000 mẫu thực vật quý hãn hữu, nguy cơ bị tuyệt chủng mà còn bởi kích thước khổng lồ của phổ quát loại cây. Đông đảo chúng có phiên bản khổng lồ đều là thực vật thân thảo. Ở những nơi khác trên địa cầu, chúng chỉ cao đến đầu gối người trưởng thành, nhưng trên đảo Sakhalin thì chúng cao tới 5 mét.

Đảo Sakhalin khoảng 500.000 người sinh sống và chỉ tập kết độc nhất ở thành thị Yuzho-Sakhalinsk, còn lại diện tích của đảo là khu bảo tàng động, thực vật cũng như vững mạnh khu du hý sinh thái.

Kỳ lạ hòn đảo nhiều loại cây cao gấp 5 bình thường, như lạc vào hành tinh khác - 1

Thực vật trên hòn đảo Sakhalin to gấp 5 lần so sở hữu bình thường. (Ảnh: Russia Beyond)

Theo các Thống kê của những nhà khoa học đến từ Viện Địa chất và Viện Hàn lâm kỹ thuật Nga vào năm 2009, họ phát hiện phổ thông loài thực vật trên hòn đảo Sakhalin lớn thất thường. Cây kiều mạch trên đảo cao đến 3 mét (thông thường chúng cao từ 0,4 tới 1,7 mét); cây ngưu bàng cao đến 5 mét (chiều cao trung bình của chúng từ 1 tới 1,5 mét).

Thậm chí, lúc ra trục đường, người địa phương còn không đem ô bởi giả dụ gặp mưa bất chợt họ chỉ cần hái một lá cây ngưu bàng là ko bị ướt. Lá của cây ngưu bàng trên đảo Sakhalin trục đường kính trung bình là 3 mét. Bởi thế, người dân thường dùng chúng khiến ô che nắng, mưa.

Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy những loài thực vật thân thảo chỉ to thất thường ở 12 khu vực phía nam của hòn đảo. Tức là chỉ các nơi này mới với các loài thực vật đồ sộ. Họ cho rằng chúng vững mạnh kỳ lạ như vậy là do hoạt động kiến tạo của vỏ trái đất tại những khu vực đó, tạo ra một lượng to nhiệt và hydrocarbon dầu lửa để cung ứng cho rễ cây. Nồng độ cao hơn của các hợp chất đồng và crôm cũng được xác định là 1 nguyên tố tiềm năng của sự tăng trưởng phi thường này.

Kỳ lạ hòn đảo nhiều loại cây cao gấp 5 bình thường, như lạc vào hành tinh khác - 2

những loài cây đồ sộ ở trên hòn đảo thu hút phổ quát du khách lép thăm. (Ảnh: Russia Beyond)

Tuy nhiên, dù các mẫu cây ở hòn đảo Sakhalin cao lớn bất thường nhưng người dân vẫn sử dụng chúng để khiến cho thực phẩm. Thậm chí, chúng còn trở thành những món đặc sản địa phương nổi danh sử dụng để tiếp đã du khách tới thăm nơi này.

Rõ ràng, kích thước ấn tượng của các loại cây trên hòn đảo đã lôi kéo lượng lớn các người ưa thích khám phá. Ko vị khách nào tới có đảo Sakhalin là không tạo dáng bên các chiếc cây khổng lồ ở nơi này.

Tham khảo thêm du lịch miền trung

QUỐC THÁI(Nguồn: Russia Beyond)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *