Kỳ lạ đô thị người dân ở Ấn Độ không ăn thịt

Kỳ lạ đô thị người dân ở Ấn Độ không ăn thịt
Varanasi được coi là thành thị linh thiêng và lừng danh mang việc tuân theo chế độ ăn chay sattvic (thuần chay) do nguyên tố tôn giáo.

thành thị Varanasi sở hữu lịch sử lâu đời, có những người trước tiên định cư từ năm 1800 TCN. Thành phố này là nơi tôn giáo Hindu được tuân thủ chặt chẽ và là nơi với các người theo đạo Hindu gần như nhất trên toàn cầu, mang ước tính 1,2 tỷ người. Đức tin Hindu coi Shiva là thần tạo ra Varanasi và do đó, các người theo đạo Shaivite (tôn giáo thờ Shiva) tại Varanasi tuân thủ chế độ ăn chay sattvic.

Thành phố Varanasi, Ấn Độ

Đô thị Varanasi, Ấn Độ

Chế độ ăn chay sattvic dựa trên những nguyên tắc Ayurvedic, một hệ thống y học Hindu truyền thống. Các người tuân thủ chế độ này ko chỉ ko ăn giết mà còn ko tiêu dùng tỏi và hành tây vì tin rằng hai chiếc thực phẩm này sở hữu thể khiến nâng cao sự tức giận, hung hăng và lo âu. Đối mang những người theo đạo Hindu tại Varanasi, ăn chay là 1 hình thức mua đến sự cứu rỗi và tin rằng khi ăn thịt, vong linh của họ cũng khổ cực như những con vật bị giết mổ.

Kỳ lạ thành phố người dân không ăn thịt ảnh 1

Thần Shiva – Vị thần được tin rằng không ăn làm thịt

Năm 2019, đã có lệnh cấm bán và tiêu thụ thịt trong bán kính 250m của hồ hết ngôi đền và di sản ở Varanasi. Dù rằng sở hữu thể gây cạnh tranh cho các nhà hàng, lệnh cấm này đã xúc tiến sự tăng trưởng của ẩm thực chay và sattvic tại đây. Những nhà hàng khởi đầu đưa vào thực đơn những công thức nấu chay địa phương và các món ăn chay truyền thống của Varanasi. Điều này đã lôi kéo sự quan tâm của các đầu bếp trên khắp toàn cầu, và phổ quát đầu bếp đã được truyền cảm hứng từ di sản ẩm thực của Varanasi và tái hiện hương vị này trong nhà hàng của mình.

Kỳ lạ thành phố người dân không ăn thịt ảnh 2

Nhiều đầu bếp trên thế giới quyết tâm tái tạo hương vị ẩm thực của Varanasi.

Du khách cũng thích thú sở hữu trải nghiệm ẩm thực độc đáo của Varanasi, bao gồm những món chay như baati (loại bánh mì ko men) và vrat ke kuttu (bánh kếp làm cho trong khoảng bột kiều mạch). Varanasi lôi kéo hàng triệu du khách mỗi năm. Cách đây không lâu, chính phủ Ấn Độ cũng thông báo sẽ cấp thị thực cho khách quốc tế trong khoảng tháng 11 tạo ra cơ hội cho các người yêu thích ẩm thực và muốn hành hương tới đô thị này.

Kỳ lạ thành phố người dân không ăn thịt ảnh 3

Món baati (loại bánh mì ko men)

Nếu bạn quan tâm du lịch trong nước thì có thể tham khảo các tour du lịch ở miền trung gần gũi thiên nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *